Khu nghỉ dưỡng Marina Bay Sands


- Chủ dự án: Las Vegas Sands Corporation
- Nhà thiết kế: Moshe Safdie
- Vị trí: Bayfront Avenue, Singapore
- Loại dự án: Thương mại
- Biện pháp thi công: Structural Decking System
- Sản phẩm: Galvanised Steel
- Danh mục sản phẩm: Lysaght® Powerdek®,Lysaght® Klip Lok® Optima™
- Diện tích: 17,000m²
- Năm hoàn thành: 2010
Marina Bay Sands là một trong hai dự án thành công trong khu nghỉ dưỡng tích hợp đầu tiên của Singapore. Một trong những điểm thu hút chính của dự án là SkyPark, nơi có tầm nhìn 360 độ ra đường chân trời Singapore. SkyPark, được hoàn thành vào tháng 7 năm 2010, cao hơn 200 mét, với bể bơi và khu vườn khổng lồ nằm trên tầng mái nối liền ba tòa nhà chọc trời.
Do chiều cao so với mặt đất và độ phức tạp trong thiết kế kết cấu, sàn kết cấu thép đã trở thành sự lựa chọn tối ưu cho thiết kế sàn. Để giảm thiểu lượng thép nhằm giảm trọng lượng bản thân của các giàn lớn, các dầm thép cần được đặt cách nhau càng xa càng tốt nhưng vẫn cân nhắc đến khả năng chịu nhịp chung.
Ở độ cao lớn đến mức gần như không thể chống đỡ, sàn thép vượt nhịp LYSAGHT® Powerdek® của BlueScope Lysaght đã trở thành một giải pháp cho thiết kế kết cấu phức tạp này. Ngoài ra, việc lắp đặt sàn thép được thực hiện với số lượng máy móc và nhân công tối thiểu, điều này đã giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn công việc cho cần cẩu.
LYSAGHT® Powerdek® có thể vượt nhịp dài hơn và chịu được tải trọng lớn hơn, do đó nó được chọn cho hầu hết các khu vực sàn, trong khi LYSAGHT® Bondek® II được sử dụng ở những vị trí ít quan trọng hơn. Bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng các loại sàn thép và độ dày khác nhau, BlueScope Lysaght đã đáp ứng các yêu cầu của dự án và cung cấp giải pháp kinh tế cho khách hàng trong việc hoàn thiện công trình mang tính biểu tượng thế giới này.

Sử dụng trong dự án

SẢN PHẨM

Galvanised Steel