Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Úc


- Nhà thiết kế: Fjmtstudio
- Vị trí: Sydney, Australia
- Biện pháp thi công: Cladding, sandwich panel
- Sản phẩm: Colorbond® Ultra Steel - Woodland Grey color
- Danh mục sản phẩm: Kingspan Benchmark Evolution panel
- Năm hoàn thành: 2015
Tọa lạc tại bến cảng Darling, khi bắt đầu dự án, Bảo tàng Hàng Hải Úc được các kiến trúc sư kỳ vọng sẽ không chỉ là một địa điểm thu hút du khách tham quan mà còn tạo ra mối liên kết hài hòa giữa khuôn viên bảo tàng và di tích những con tàu lịch sử của nhà trưng bày Warship Pavilion.
Để hiện thực hóa ý tưởng này thành công, công trình cũng phải đối mặt với vấn đề quan trọng nhất: Ảnh hưởng từ yếu tố khắc nghiệt của môi trường biển tại cảng Darling. Thế nên, mái và vách của công trình vừa phải mỏng để tối đa hóa không gian sử dụng bên trong vừa phải đối phó được với tính ăn mòn khắc nghiệt từ bên ngoài.
Với yêu cầu đặc biệt đó, việc chọn lựa tấm cách nhiệt BENCHMARK với vật liệu Tôn COLORBOND® Ultra màu Woodland Grey® công nghệ ACTIVATE™, cho phép kiến trúc sư Francis-Jones Morehen Thorp thiết kế một tòa nhà độc đáo, đem lại thẩm mỹ cao, hiệu suất nhiệt vượt trội và khả năng chống chịu được môi trường biển khắc nghiệt của cảng Darling có tính ăn mòn cao.
Bằng cách sử dụng Tôn COLORBOND® để hợp nhất các giá trị thẩm mỹ cùng hiệu suất bảo vệ công trình tối ưu, khu trưng bày tàu chiến thuộc Bảo tàng Hàng hải Úc hứa hẹn trở thành biểu tượng lịch sử mới với vẻ đẹp bền vững.
 

Sử dụng trong dự án