Giải Pháp Thép Cho Công Trình Giúp Doanh Nghiệp Tăng Hiệu Quả Đầu Tư

Giải Pháp Thép Cho Công Trình Giúp Doanh Nghiệp Tăng Hiệu Quả Đầu Tư

Trước mỗi quyết định đầu tư xây dựng phân xưởng, nhà thép tiền chế của doanh nghiệp, đặc biệt là với các công ty FDI, những yêu cầu về thiết kế hay nguyên vật liệu là vô cùng quan trọng. Công trình đặt tại Việt Nam trước hết sẽ chịu tác động của tình trạng biến đổi khí hậu, môi trường nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều, gió mạnh gây ảnh hưởng xấu đến độ bền, dễ dàng bào mòn lớp vỏ bề mặt lẫn kết cấu bên trong. Các vật liệu kém chất lượng thường gặp phải hiện tượng rỉ sét, tốc mái, cong vênh biến dạng hay thậm chí là gãy đổ do tác nhân môi trường. Chúng không chỉ tác động nghiêm trọng đến quá trình sản xuất mà còn đe dọa tiêu chuẩn an toàn lao động. Bên cạnh đó giải pháp thiết kế thiếu kỹ lưỡng sẽ khiến công trình không phát huy tối đa chất lượng vật liệu, dẫn đến tốn kém chi phí vận hành, quy trình sản xuất thiếu khoa học kìm hãm doanh thu. Lựa chọn giải pháp và vật liệu đúng đắn là yếu tố đặc biệt cần thiết nhưng để có một doanh nghiệp cung cấp, tư vấn hỗ trợ công trình là rất ít. Tại Việt Nam hiện nay, BlueScope Lysaght có thể xem là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trong ngành thép, chuyên cung cấp các giải pháp thép hỗ trợ mục tiêu xây dựng công trình bền vững của các chủ đầu tư.

Với kinh nghiệm hơn 165 năm từ Úc, sản phẩm của BlueScope Lysaght đáp ứng được mọi phong cách thiết kế, mang đến không gian làm việc thoải mái, tối ưu hóa công năng sử dụng đồng thời tiết kiệm năng lượng với thời gian tái đầu tư hiệu quả nhất. Lysaght đã và đang nắm giữ vị thế uy tín, là sự lựa chọn hàng đầu cho các chủ đầu tư trong lẫn ngoài nước nhờ 4 lợi thế cạnh tranh tuyệt đối:

Tiên phong khởi xướng nhiều xu hướng mới trên thị trường.
Kế thừa thành tựu và di sản hơn 165 năm từ Úc.
Tính nghệ thuật cao – kiến tạo vẻ đẹp kiến trúc hiện đại thông qua vật liệu tôn cao cấp, sóng tôn thẩm mỹ đi kèm giải pháp lắp đặt nhanh chóng, chuyên nghiệp.
Chuyên môn kỹ thuật vượt trội nhờ trang thiết bị sản xuất tiên tiến bậc nhất khu vực theo tiêu chuẩn Úc, đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, quy trình chuyên nghiệp và phần mềm ứng dụng hiện đại.
  Với nền tảng vững chắc sẵn có, Lysaght tiếp tục tập trung phát triển các lĩnh vực chính bao gồm:
 • Thiết lập tiêu chuẩn mới cho các nhà máy công nghiệp thông qua giải pháp Lysaght® Roofing & Walling
 • Đóng góp vào sự phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao bằng giải pháp chuồng trại Lysaght® Agrished™
 • Hiện đại hóa đô thị thông qua nhiều giải pháp đặc thù, áp dụng cho nhiều công trình cao tầng với sản phẩm tấm sàn thép Lysaght® Bondek® II
 • Và giải pháp vách bao che, vách ngăn công trình, kho lạnh, phòng sạch với Lysaght® Panel
 • Mái và vách là một phần không thể thiếu trong kết cấu của một công trình. Với những công trình nhà thép tiền chế, nhà xưởng, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt vùng nhiệt đới như Việt Nam thường gây ra các hiện tượng rỉ sét cho mái và vách, tốc mái, làm giảm tuổi thọ công trình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất và an toàn lao động. Cho nên việc lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng, giải pháp phù hợp cho mái và vách cần được chú trọng.Giải pháp tấm lợp cho mái và vách từ Lysaght® với những ưu điểm vượt trội, phù hợp với mọi thiết kế, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của chủ đầu tư, mang lại vẻ đẹp và chất lượng bền vững cho công trình:

  Đặc biệt, dòng sản phẩm Tôn Cuốn Mép thế hệ mới Lysaght® Smartseam™ – giải pháp chống dột tuyệt đối cho công trình với thiết kế đồng bộ với hệ mái, hoàn toàn không có vít xuyên trực tiếp qua mái. Tấm lợp và các hệ phụ kiện gắn trên mái có thể dịch chuyển tự do giúp triệt tiêu nguy cơ phá vỡ liên kết giữa mái và đai liên kết khi mái bị giãn nở do nhiệt, đặc biệt phù hợp với khí hậu nóng bức của Việt Nam, giúp mái không bị dột nước và hạn chế rủi ro tốc mái. Chất lượng công trình bền vững và chủ đầu tư an tâm vận hành hoạt động sản xuất kinh doanh.

  Hệ thống sàn bê tông cốt thép truyền thống hay ván khuôn gỗ nặng làm dàn giáo luôn gặp phải nhiều vấn đề bất cập như cồng kềnh, kéo dài thời gian thi công, trọng lượng lớn gây khó khăn cho kết cấu xây dựng có nhịp lớn, hệ dàn giáo đồ sộ ảnh hướng đến an toàn thi công tại công trường. Tấm sàn thép Lysaght® Bondek® II được sử dụng thay thế cho coffa truyền thống với vật liệu thép cao cấp, chống ăn mòn vượt trội, chống cháy tối ưu, loại bỏ nguy cơ về tai nạn lao động, có thể sử dụng như vật liệu trần hoàn thiện. Không những vậy, giải pháp này còn giúp tiết kiệm thời gian thi công và chi phí bê tông cốt thép sàn, mang lại thẩm mỹ cao cho công trình sau hoàn thiện.

  Với cách làm nông nghiệp truyền thống hiện nay, chuồng trại nếu không cân nhắc lựa chọn vật liệu và giải pháp kỹ lưỡng sẽ dễ dàng gặp phải nhiều vấn đề tiêu cực trong quá trình xây dựng: không gian bí bức, độ thoáng khí thấp, khả năng điều tiết ánh sáng – nhiệt độ kém, quản lý vệ sinh khó khăn dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch cao. Ngoài ra với chất lượng vật liệu kém, chuồng trại sẽ nhanh chóng xuống cấp gây hao tốn kinh phí sửa chữa, làm giảm năng suất chăn nuôi.

  Lysaght® Agrished™ tự hào là giải pháp chuồng trại tân tiến dành cho nông nghiệp công nghệ cao nhờ vật liệu thép cao cấp chống ăn mòn, thiết kế tối ưu giúp nâng cao chất lượng và năng suất nuôi, giảm thiểu chi phí vận hành – bảo trì, loại trừ nguy cơ tốc mái, ngã đổ cũng như hạn chế đáng kể các nguy cơ dịch bệnh. Hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp nhờ đó sẽ gia tăng tích cực.

  Chất lượng vật liệu và kỹ thuật lắp ghép là hai tiêu chí quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư dành cho hệ giàn mái. Nếu vật liệu không đạt chuẩn cùng quá trình gia công không cẩn thận, hệ giàn mái sẽ dễ dàng gặp phải tình trạng cong vênh, bất cân xứng và mài mòn nhanh chóng. Thậm chí với tải trọng cộng dồn của ngói và hệ giàn, kết cấu mái có thể nặng đến hàng chục tấn, vì vậy rủi ro kết cấu gãy đổ gây thiệt hại về người lẫn tài sản là hoàn toàn có thể xảy ra nếu thực hiện không đúng tiêu chuẩn.

   Nhận thấy tầm quan trọng cốt yếu ấy, Lysaght đã giới thiệu Lysaght® Smartruss® thế hệ mới – hệ giàn thép mạ trọng lượng nhẹ với các ưu điểm:
 • Chống ăn mòn vượt trội với vật liệu thép cao cấp công nghệ Activate™
 • Đảm bảo độ an toàn và chính xác cao với phần mềm chuyên nghiệp SUPRACADD®
 • Chất lượng đồng bộ tiêu chuẩn Úc và được kiểm tra bằng thực nghiệm
 • Chính vì thế, Lysaght® Smartruss® đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về giải pháp, thiết kế công trình, có thể sử dụng thay thế cho các ứng dụng của thép đen, đem lại hiệu quả kinh tế và thẩm mỹ cao so với hệ mái truyền thống.

  Giải pháp đồng bộ Lysaght® Panel được các chuyên gia Úc nghiên cứu và giới thiệu là lựa chọn ứng dụng tối ưu cho các công trình yêu cầu khả năng cách âm – cách nhiệt cao, có khả năng thay thế tường gạch truyền thống nhờ độ bền tối ưu. Lysaght® Panel phù hợp để sử dụng làm vách bao che, vách ngăn cho công trình, kho lạnh, phòng sạch nhờ chất lượng được kiểm chứng tại trung tâm công nghệ NS BlueScope Lysaght đạt tiêu chuẩn thế giới (chứng nhận bởi hiệp hội kiểm định quốc gia Úc) cũng như các trung tâm thí nghiệm uy tín trong nước. Giải pháp cũng đồng thời sử dụng vật liệu Tôn Colorbond® cao cấp chống ăn mòn vượt trội dành riêng cho Sandwich Panel, phụ kiện thiết kế đồng bộ đáp ứng thẩm mỹ – công năng riêng biệt của công trình. Tính toàn diện của Lysaght® Panel còn được chứng nhận qua đội ngũ thiết kế có chuyên môn cao, đáp ứng được các yêu cầu từ chi tiết đến tổng thể cho giải pháp bao che hoàn thiện trong nhiều lĩnh vực: công nghệp, nông nghiệp công nghệ cao.

  Ngoài các gói giải pháp kể trên, Lysaght còn hỗ trợ dịch vụ thiết kế công trình theo nhận dạng thương hiệu của khách hàng, đề xuất các gói tư vấn thiết kế nhà xưởng hiện đại, xứng danh doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp thép. Lysaght – There is no Equivalent, sự lựa chọn an tâm cho các chủ đầu tư, tạo dựng dấu ấn dài lâu cho công trình.


  Bình luận


  Bài viết liên quan