ĐẦU TƯ NHÀ XƯỞNG DƯỢC VỚI CÔNG NGHỆ KHÁNG KHUẨN GÓP PHẦN QUAN TRỌNG ĐỂ ĐẠT GMP TIÊN TIẾN

ĐẦU TƯ NHÀ XƯỞNG DƯỢC VỚI CÔNG NGHỆ KHÁNG KHUẨN GÓP PHẦN QUAN TRỌNG ĐỂ ĐẠT GMP TIÊN TIẾN

Cho đến hết năm 2022, Việt Nam có 228 nhà máy dược phẩm của 197 công ty đã được cấp giấy chứng nhận GMP. Song, tỉ lệ các nhà máy đạt trình độ GMP tiên tiến (advanced GMP) còn thấp (khoảng 5%), có liên quan đến tiêu chuẩn cơ sở nhà xưởng chưa cao. Do đó vấn đề đầu tư cho hệ thống nhà xưởng với tiêu chuẩn quốc tế (về phòng sạch), trong đó có việc sử dụng các sản phẩm trong việc xây dựng nhà xưởng (tôn cho mái che và vách ngăn) hiện đại tiên tiến với công nghệ kháng khuẩn đến 99,9%… cũng là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng để các nhà máy dược đạt GMP tiên tiến.

PGS TS Lê Văn Truyền, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, chuyên gia cao cấp dược học về vấn đề này đã có chia sẻ về cuộc phỏng vấn:

Tôn kháng khuẩn 99.9% cho tấm sandwich panel phòng sạch của NS BlueScope Việt Nam

Bên cạnh các yếu tố như không khí, áp suất, nhiệt độ, độ ẩm, một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng phòng sạch là vật liệu xây dựng. Trong đó, vật liệu được sử dụng phổ biến cho phòng sạch là các tấm sandwich panel.

Ra mắt trong tháng 6-2022, NS BlueScope Việt Nam đã đem lại một cuộc cách mạng trong phân khúc sandwich panel khi phát triển dòng sản phẩm tôn chuyên biệt đầu tiên trên thị trường cho ứng dụng sandwich panel phòng sạch: tôn mạ màu COLORBOND® for Panel | Clean Room.

Đây là giải pháp tôn thép mạ kết hợp giữa kinh nghiệm trên 130 năm trong ngành thép mạ từ Úc và quá trình nghiên cứu chuyên sâu của NS BlueScope Việt Nam. Theo đó, dòng sản phẩm đặc biệt này có khả năng kháng khuẩn bề mặt 99.9% nhờ Công nghệ S.T.A.R.Vi hiệu hóa khả năng phát triển và sinh sôi của khuẩn, hiệu quả trên cả chủng khuẩn Gram (-) và (+). Đặc biệt là, hiệu quả kháng khuẩn của tôn COLORBOND® for Panel | Clean Room cũng được kiểm tra tại trung tâm kiểm định SGS theo JIS Z2801:2010 (tiêu chuẩn Nhật).

Với công nghệ mạ ma trận 4 lớp Activate™ độc quyền đã được BlueScope nghiên cứu và thử nghiệm hơn 20 năm với trên 18.000 mẫu thử, tôn COLORBOND® for Panel | Clean Room giúp đảm bảo độ bền của công trình với khả năng chống ăn mòn, kể cả trong điều kiện khắc nghiệt và giúp công trình duy trì vẻ đẹp.

Không chỉ giải bài toán về “kháng khuẩn” bề mặt cho chủ đầu tư, dòng sản phẩm còn sở hữu lớp sơn mặt dưới STICK+ Foam có công thức đặc biệt, giúp tăng cường độ bám dính tối ưu lên bề mặt lớp cách nhiệt. Đồng thời, bề mặt thép mạ có độ bóng bề mặt hoàn hảo (chỉ 25%) giúp giảm hiện tượng chói và khuyết điểm bề mặt, tạo bề mặt panel phẳng hơn so với các sản phẩm thép mạ thông thường có độ bóng cao (45% – 60%).


Bình luận