ĐI TÌM LỜI GIẢI CHO CON SÓNG ĐẦU TƯ NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ

ĐI TÌM LỜI GIẢI CHO CON SÓNG ĐẦU TƯ NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ

Theo ông Đoàn Hồng Dũng – Chủ tịch HĐQT Kizuna - làn sóng đầu tư nhà xưởng cho thuê tại các khu công nghiệp hình thành nhờ sức hút của thị trường Việt Nam với nhóm doanh nghiệp FDI, cả ở quy mô lớn, nhỏ và vừa.

Ông Đoàn Hồng Dũng: Ý định đầu tư cho mô hình khu công nghiệp dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được tôi ấp ủ từ những ngày công tác tại các công ty đầu tư và phát triển hạ tầng khu công nghiệp lớn ở TPHCM. Ngày đó, tôi nhận thấy hầu hết các khu công nghiệp đều tập trung vào doanh nghiệp lớn vì dễ lấp đầy, trong khi đại đa số doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ và không có đủ điều kiện để vào.

Kể cả các doanh nghiệp khởi nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc cũng vậy. Họ phải vượt qua rào cản về văn hóa, ngôn ngữ, pháp luật khi đầu tư tại Việt Nam, gây tâm lý lúng túng, không biết bắt đầu từ đâu.

Niềm tin không đến từ những suy nghĩ mang tính cảm tính mà dựa trên những dấu hiệu báo trước về một cơn sóng mới.

Trong bức tranh đầu tư của doanh nghiệp FDI vào Việt Nam, tổng vốn đầu tư liên tục tăng, duy trì ở mức lạc quan trong giai đoạn dịch Covid-19. Nói cách khác, Việt Nam là một thị trường đầu tư tiềm năng với các doanh nghiệp FDI. Những doanh nghiệp này hiển nhiên sẽ mong muốn tiết kiệm chi phí khi gia nhập thị trường, hoạt động nhanh chóng nhờ các nhà xưởng tiền chế.

Sau khi vận hành Khu công nghiệp Kizuna hơn 10 năm, tôi nhận thấy:


Xin cảm ơn ông!


Bình luận