Hoạt Động Minh Bạch Và Liêm Chính Là Nền Tảng Cho Phát Triển Bền Vững Của BlueScope

Hoạt Động Minh Bạch Và Liêm Chính Là Nền Tảng Cho Phát Triển Bền Vững Của BlueScope

Hầu hết các công ty nhận thấy “văn hóa tuân thủ” là một thuật ngữ quan trọng, nhưng khó nắm bắt, rất khó xác định và thậm chí còn nhiều thách thức hơn để hình thành và nuôi dưỡng. Tuy nhiên, rõ ràng là văn hóa tuân thủ đặt nền tảng cho hành vi, tính chính trực và trách nhiệm giải trình trong một tổ chức. Điều này sẽ thúc đẩy sự tin tưởng và tự tin của nhân viên và khách hàng. Nhưng đâu là giá trị cốt lõi có thể giúp các công ty tập trung nỗ lực tổng thể để xây dựng văn hóa tuân thủ hiệu quả hơn? Và cộng đồng quản lý đầu tư nên thể hiện những tiêu chuẩn này như thế nào ngay bây giờ và trong tương lai? Bà Rajasegaran Menaka – Phó Tổng Giám Đốc vùng – phụ trách Đạo Đức và Tuân Thủ (Ethics and Compliance) của NS BlueScope với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên môn, đã chia sẻ với chúng ta về văn hóa tuân thủ, cách thức tập đoàn này đã và đang thúc đẩy văn hóa công ty dựa trên sự minh bạch và liêm chính.

1. Bà có thể chia sẻ lí do vì sao sự minh bạch và liêm chính đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh của BlueScope và BlueScope đã thực hiện điều đó như thế nào?

Là một công ty hàng đầu về thép, BlueScope Steel được đánh giá không chỉ bởi lợi nhuận mà chúng tôi đạt được và các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, mà bằng cách thức chúng tôi hành động. Giao Kết Của Chúng Tôi đã nêu rõ “hành động theo lẽ phải là sức mạnh của chúng tôi”. Giao Kết Của Chúng Tôi là kim chỉ nam cho các giá trị của BlueScope và cách thức mà Công ty cùng các nhân viên thực hiện các hoạt động kinh doanh. Nó cũng tạo ra nền tảng cho các chính sách, tiêu chuẩn và tôn chỉ của BlueScope.

Các chính sách kinh doanh và hướng dẫn chi tiết được áp dụng cho tất cả nhân viên. Chúng tôi cũng có Hướng Dẫn Về Ứng Xử Kinh Doanh cũng được công bố ra bên ngoài và tất cả các bên thứ ba đang hợp tác cùng BlueScope sẽ phải tuân thủ theo những yêu cầu nêu ra trong Hướng Dẫn này. Hướng Dẫn này sẽ được BlueScope cập nhật bổ sung và ban hành vào cuối năm 2020.

Tại BlueScope, tất cả nhân viên đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng BlueScope hành động một cách chính trực và thực hành văn hóa Speak Up – Hãy lên tiếng của BlueScope. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích nhân viên và bất kỳ ai mà chúng tôi làm việc cùng hãy lên tiếng khi họ thấy bất kỳ điều gì mà họ cho là không đúng và chia sẻ các chi tiết của vấn đề trên trang web của chúng tôi. Chúng tôi cam kết thúc đẩy văn hóa lên tiếng khi có điều gì đó không đúng và bảo vệ những người đã mạnh dạn đưa ra những mối quan ngại có thật. Điều này cải thiện cách thức chúng tôi làm việc, xác định mọi vấn đề một cách nhanh chóng và giải quyết những vấn đề đó.

2. Thách thức lớn nhất đối với một tập đoàn trong việc thúc đẩy văn hóa này là gì?

Trong nhiều thập kỷ, các nhà lãnh đạo được kỳ vọng sẽ tập trung vào một mục đích: kết quả tài chính. Nhưng hiện nay chúng ta đang ở giữa một cuộc cách mạng đạo đức. Các nhà lãnh đạo ngày càng phải chịu trách nhiệm về những hành vi ứng xử kém đạo đức, và các công ty bị thúc đẩy bởi nhân viên, chính phủ và khách hàng để có sự thay đổi và chấp nhận phương thức tiếp cận đa bên nhằm phục vụ các mục đích xã hội cũng như các nhu cầu của nhà đầu tư.

Lãnh đạo phải công khai và trực tiếp theo đuổi sự liêm chính. Giám đốc điều hành và những người khác trong đội ngũ lãnh đạo là những hình mẫu có sức ảnh hưởng trong việc thiết lập quan điểm đạo đức của công ty. Nếu họ đi tắt, làm qua loa, không tuân theo các quy tắc hoặc phớt lờ hành vi xấu của những người có thành tích tốt nhất, thì điều đó sẽ cho phép mọi người ngầm hành động theo cùng cách thức. Các nhà lãnh đạo phải theo đuổi tính liêm chính như một phần của văn hóa và sẵn sàng làm “điều đúng đắn”, ngay cả khi điều đó có vẻ gây tổn hại cho doanh nghiệp trong mục tiêu ngắn hạn.

Sự liêm chính là một con dao hai lưỡi sắc bén đối với các doanh nghiệp ngày nay. Sự lơ là việc thực thi tính liêm chính có thể gây ra sự nổi loạn của nhân viên, sự phản đối của khách hàng và các cuộc điều tra của chính phủ. Nhưng nếu được thực thi một cách thích hợp, sự liêm chính có thể là một nguồn siêu năng lực truyền cảm hứng cho nhân viên và cộng hưởng với những người tiêu dùng quan tâm đến các giá trị ngày nay. Và sự liêm chính rất có sức ảnh hưởng. Bằng cách tạo ra một môi trường trong đó sự liêm chính được lãnh đạo công khai đón nhận và tạo thành văn hóa của chúng ta, nó sẽ trở thành một tài sản mạnh mẽ.

3. Khi một doanh nghiệp đề cao tính minh bạch và sự liêm chính trong kinh doanh, họ sẽ nhận được những lợi ích gì?

4. Bà có thể chia sẻ câu chuyện thành công của một tổ chức / quốc gia theo đuổi sự minh bạch và liêm chính như một định hướng để phát triển?

Trong 5 thập kỷ qua, Singapore đã sử dụng một cách có hiệu quả các nguồn tài nguyên vật chất và môi trường của mình để đạt được kết quả là quốc gia có một nền kinh tế cạnh tranh, môi trường bền vững và chất lượng cuộc sống cao. Thành công của Singapore được đóng góp bởi nhiều yếu tố mà một trong những yếu tố quan trọng là nhờ có bộ máy hành chính công hiệu quả cũng như sự kiểm soát tham nhũng chặt chẽ. Ngoài ra, còn có sự đóng góp của các yếu tố khác như:


Bình luận