NS BLUESCOPE VIỆT NAM CHUNG TAY NÂNG TẦM KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP QUA GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM 2024

NS BLUESCOPE VIỆT NAM CHUNG TAY NÂNG TẦM KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP QUA GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM 2024

Ngày 06/05/2024, tại TP.HCM, Công ty NS BlueScope Việt Nam và Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM đã hợp tác phát động Giải thưởng Kiến trúc Công Nghiệp lấy cảm hứng nghệ thuật thiết kế từ vẻ đẹp các công trình công nghiệp hướng đến phát triển bền vững.

Việc cộng hưởng giữa BlueScope với kinh nghiệm thực tiễn từ các vật liệu và giải pháp thép hàng đầu thế giới; và Trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM – là cơ sở giáo dục có bề dày lịch sử và nhiều thành tích trong công tác đào tạo ở lĩnh vực Kiến trúc không chỉ ở khu vực phía Nam mà còn trên cả nước; hứa hẹn tạo một sân chơi sáng tạo, đột phá, làm phong phú thêm cho ngành kiến trúc công nghiệp.

Đại diện Công ty NS BlueScope Việt Nam và Hội đồng đánh giá Giải thưởng Kiến trúc công nghiệp 2024

Đây cũng là nơi chia sẻ kiến thức, đam mê qua các công trình công nghiệp đẹp, tiêu biểu ứng dụng vật liệu thép có độ bền và tính thẩm mỹ cao; vinh danh các dự án công nghiệp có kiến trúc ứng dụng thép tiêu biểu tại Việt Nam là các dự án xây dựng đã hoàn thành có sử dụng vật liệu và giải pháp BlueScope. Cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm đại sứ dẫn dắt và truyền cảm hứng nghệ thuật thiết kế công trình công nghiệp hướng đến phát triển bền vững.

Theo Ban Tổ Chức, Giải thưởng sẽ được trao cho công ty tư vấn thiết kế có công trình công nghiệp đã hoàn tất xây dựng tại Việt Nam, có ứng dụng vật liệu tôn COLORBOND®, ZINCALUME®, được sự chấp thuận của chủ đầu tư khi mang tác phẩm công trình dự thi. Thang điểm đánh giá sẽ dựa trên 3 tiêu chí: Thiết kế độc đáo ấn tượng, sáng tạo, hiện đại, có tính nhân văn sẽ chiếm tỉ trọng 50% thang điểm; tác phẩm có sáng kiến ứng dụng vật liệu thép thể hiện bản sắc thiết kế, công năng công trình sẽ đạt 30%; còn lại 20% điểm sẽ dành cho tiêu chí bền vững, hướng đến các công trình xanh thân thiện với môi trường và giúp tối ưu chi phí đầu tư, hiệu quả, mang nhiều lợi ích kinh tế xã hội.

Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi từ tháng 05 đến hết 16/08/2024. Công bố trao giải trong tháng 09/2024. Các ứng viên có thể tham gia nhiều bài dự thi, không hạn chế số lượng tác phẩm tham gia.

 

9 vị giám khảo là các giáo sư, tiến sĩ, kiến trúc sư, giám đốc, cố vấn, chuyên gia,… uy tín hàng đầu đến từ BlueScope, trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM, Hội Kiến trúc sư TP.HCM, Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM và đơn vị chuyên tư vấn công trình xanh sẽ tiến hành chấm và chọn ra 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba vinh danh công trình công nghiệp đẹp tiêu biểu và 1 giải Đặc Biệt vinh danh công trình công nghiệp đẹp tiêu biểu có quá trình sử dụng lâu dài (trước năm 2014). Tổng giá trị hiện vật trao thưởng toàn giải đến hơn 200.000.000 VND.

Ông Đặng Thanh Hùng, Phó Tổng Giám Đốc NS BlueScope Việt Nam chia sẻ: NS BlueScope Việt Nam đã có hơn 30 năm để khẳng định Thương hiệu về sự dẫn đầu R&D. Với phân khúc công nghiệp, chúng tôi đã có nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng tôn COLORBOND® với công nghệ mạ AM – ACTIVATE™ ma trận bốn lớp chống ăn mòn vượt trội, tạo vẻ đẹp bền vững cho công trình. Chúng tôi muốn lan tỏa tinh thần thép, sức sáng tạo vì sự phát triển bền vững của công nghiệp Việt Nam đón làn sóng FDI quốc tế. Chúng tôi phát động giải thưởng công nghiệp nhằm khơi nguồn tính duy mỹ trong thiết kế, dẫn dắt sự lựa chọn vật liệu xanh, thương hiệu xanh, kế thừa & phát huy các tiêu chuẩn chất lượng công trình quốc tế.

Có thể nói, đây là sân chơi thiết kế công nghiệp huy động nguồn lực lớn nhất khu vực, mở rộng trên phạm vi cả nước, là đấu trường bệ phóng cho các đơn vị tư vấn thiết kế vươn tầm khu vực và quốc tế.

TS.KTS Trương Thanh Hải phát biểu tại sự kiện công bố Giải thưởng Kiến Trúc Công Nghiệp 2024

Đồng hành cùng cuộc thi, TS. KTS Trương Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM, nhận định: Công ty BlueScope đã có ý tưởng mang tính tiên phong, đúng thời điểm và phù hợp với xu thế. Chúng tôi rất vui được đồng hành với những nỗ lực chung tay, góp phần cho sự phát triển của môi trường, cộng đồng và nâng cao chuyên môn cho đội ngũ thiết kế xây dựng theo hướng kiến trúc xanh. Các tác phẩm dự thi sắp tới là các công trình công nghiệp đã hoàn thành, đáp ứng tốt các tiêu chí về công trình xanh; hứa hẹn khuyến khích giới chuyên môn vừa thể hiện đam mê sáng tạo, vừa minh chứng cho năng lực chuyên môn tiên tiến, hướng đến các yếu tố hoàn mỹ, bền vững một cách toàn diện trong tư duy thiết kế.

Đại diện Việt Nam thắng giải sẽ được chọn tham dự giải Đông Nam Á dự kiến tại Malaysia vào tháng 11/2024. Đây là cơ hội đào tạo bởi chuyên gia cấp cao đầu ngành, mở rộng quan hệ kết nối xuyên Á trong ngành kiến trúc công nghiệp, mở đường trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho mảng kiến trúc công nghiệp quốc tế.

Thông tin chi tiết về Giải thưởng, xem tại: https://colorbond.vn/su-kien-chuyen-nganh/giai-thuong-kien-truc-cong-nghiep-2024/