FO KHÔNG CÔ ĐƠN – BLUESCOPE VÀ NỖ LỰC HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG

FO KHÔNG CÔ ĐƠN – BLUESCOPE VÀ NỖ LỰC HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Các bệnh nhân F0 khi bị kỳ thị và phân biệt đối xử có thể dẫn đến suy giảm sức khỏe thể chất lẫn tâm thần (như rối loạn lo âu hay trầm cảm). Những hành vi kỳ thị như vậy có thể làm giảm hiệu quả của các chiến lược phòng chống dịch trong cộng đồng, vì có thể dẫn đến việc khai báo không trung thực, trì hoãn đi cách ly tập trung, không đi xét nghiệm và không thực hành tốt 5K… Thông cảm và thấu hiểu tâm trạng đó, BlueScope tự hào giới thiệu Group Facebook “F0 không cô đơn” - Cộng đồng trực tuyến dành cho các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 với sứ mệnh giúp các bệnh nhân Covid-19 nhận được sự chia sẻ, lắng nghe và thấu hiểu từ cộng đồng.

Những bệnh nhân F0, trước và sau khi hồi phục, mang nhiều nỗi lo: tình trạng sức khỏe có thể chuyển biến nặng; gia đình, con cái; chi phí; không ai chăm sóc; công việc và cả việc bị mọi người kỳ thị. Ngay cả sau khi khỏi bệnh về nhà, họ vẫn phải sống chung với nỗi lo ấy trong một thời gian dài vì sự kỳ thị. Nếu không có sự kỳ thị và phân biệt đối xử với những người đang nghi nhiễm và nhiễm COVID-19, họ sẽ giảm bớt một gánh nặng tâm lý đáng kể, những ngày cách ly tập trung để chữa bệnh sẽ không còn là một thử thách quá lớn để vượt qua, ít nhất là về mặt tinh thần.

Chung tay vào cuộc chiến chống Covid-19 và hỗ trợ cho các bệnh nhân, BlueScope Việt Nam đã cùng các y bác sĩ, các nghệ sĩ tạo ra Group Facebook “F0 không cô đơn” - Cộng đồng trực tuyến nhằm tạo một môi trường tích cực để hỗ trợ cho các bệnh nhân qua các hoạt động tương tác hấp dẫn và thú vị. Đây sẽ là cơ hội lý tưởng để các F0 được thư giãn, tái tạo năng lượng để lạc quan vượt qua dịch bệnh. Cho đến nay, “F0 không cô đơn” là nhóm cộng đồng duy nhất không chỉ cung cấp thông tin tư vấn sức khoẻ mà còn mang đến các hoạt động giải trí giúp FO, F1 nâng cao thể chất và tinh thần với nhiều hoạt động đặc biệt.

Bằng việc thường xuyên tổ chức miễn phí hàng loạt các hoạt động thiết thực, cộng đồng này sẽ là nền tảng trực tuyến bổ ích để bệnh nhân SARS-CoV-2 hồi phục nhanh chóng, cũng như tạo điều kiện cho những mạnh thường quân muốn giúp đỡ cộng đồng giữa đại dịch. “F0 không cô đơn” thấu hiểu được tâm lý hoang mang, lo lắng từ bệnh nhân và cả những người thân của họ, đội ngũ quản lý và điều hành hoạt động của nhóm sẽ tận dụng mọi nguồn lực từ các nhà hảo tâm và tổ chức y tế để mang đến một “hậu phương” vững chắc cho mọi F0.

Chỉ với một chiếc điện thoại, mọi bệnh nhân đã có thể dễ dàng kết nối đến những y bác sĩ và các đường dây nóng sẵn sàng hỗ trợ 24/7 và cùng lúc, tham gia vào các hoạt động thú vị của nhóm được tổ chức thường xuyên.

Các hoạt động thiết thực trong nhóm “F0 không cô đơn”

Về mặt chuyên môn y tế, “F0 không cô đơn” quy tụ những các chuyên gia đầu ngành đến từ Đại học Y dược TP.HCM để hướng dẫn F0 phương pháp điều trị Covid-19 đúng cách và an toàn, cũng như cập nhật những kiến thức mới nhất về đại dịch này. Để giúp mọi người nâng cao sức đề kháng, bác sĩ sẽ phổ biến các chế độ dinh dưỡng cụ thể cho từng nhóm thể trạng, kèm theo đó, nhiều bài tập thể dục đơn sẽ được hướng dẫn cụ thể cho các F0 dễ dàng thực hiện tại nhà hoặc khu cách ly.

Đặc biệt hơn, để chăm sóc sức khoẻ tinh thần, “F0 không cô đơn” sẽ tổ chức các chương trình livestream giải trí đặc sắc, với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng như Đại Nghĩa, Việt Hương, Tự Long … Bên cạnh kịch giải trí “Bi – hài chuyện F0”, các thành viên trong group còn được theo dõi các nội dung livestream đa dạng từ “Nghệ sĩ đồng hành cùng F0”, “F0 hỏi xoáy mùa Covid”, “Cùng F0 đại chiến Covid” cho đến “Một ngày cùng F0”, “Hát cùng F0” … Các trò chơi và hoạt động tương tác này không chỉ mang đến các món ăn tinh thần bổ ích cho bệnh nhân, mà còn giúp họ có cơ hội nhận được hàng loạt giải thưởng hấp dẫn từ BlueScope Việt Nam.


Bình luận


Bài viết liên quan