TÔN CUỐN MÉP THẾ HỆ MỚI LYSAGHT® SMARTSEAM™ – GIẢI PHÁP CHỐNG DỘT TUYỆT ĐỐI TỪ CHUYÊN GIA ÚC

TÔN CUỐN MÉP THẾ HỆ MỚI LYSAGHT® SMARTSEAM™ – GIẢI PHÁP CHỐNG DỘT TUYỆT ĐỐI TỪ CHUYÊN GIA ÚC

Hiện nay, biến đổi khí hậu không chỉ gây ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày mà còn tác động đến các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, chất lượng công trình xây dựng. Với công trình nhà thép tiền chế, nhà xưởng, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của một xứ sở nhiệt đới như Việt Nam, nắng nóng, độ ẩm, mưa, gió bốc thường gây ra các hiện tượng rỉ sét, tốc mái, làm giảm tuổi thọ công trình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất và an toàn lao động.

Chính vì vậy, lựa chọn một giải pháp toàn diện cho hệ thống mái sẽ đem lại sự an tâm lâu dài cho chủ đầu tư công trình.

Bên cạnh những nguyên nhân khách quan đến từ môi trường xung quanh, hiện tượng tốc mái, thấm dột của công trình còn đến từ những nguyên nhân chủ quan trong quá trình lựa chọn vật liệu và lắp đặt bao gồm:

Vậy làm sao để khắc phục các vấn đề trên, giảm thiểu rủi ro thấm dột, tốc mái, giúp chủ đầu tư an tâm khi vận hành hoạt động sản xuất, kinh doanh ?

Nắm bắt được những vấn đề cụ thể mà khách hàng đang gặp phải, với hơn 165 năm kinh nghiệm từ Úc trong việc cung cấp các giải pháp thép cho công trình, BlueScope Lysaght đã phát triển và giới thiệu dòng sản phẩm TÔN CUỐN MÉP THẾ HỆ MỚI LYSAGHT® SMARTSEAM™ – GIẢI PHÁP CHỐNG DỘT TUYỆT ĐỐI để giải quyết những vấn đề trên, giúp công trình bền vững theo thời gian với những ưu điểm vượt trội:

 • Bảo hành chống dột lên đến 3 năm*.
 • (*) Áp dụng điều kiện và điều khoản bảo hành


Sóng tôn của LYSAGHT® SMARTSEAM™ có chiều cao lên đến 75mm
 • Công nghệ cuốn mép 360º giúp mép tôn được khoá chặt và tuyệt đối kín tránh hiện thượng thấm dột do nước mưa gây ra.
 • Chiều dài tấm lợp có thể đáp ứng mọi yêu cầu của dự án do được cán tại công trường. Hệ mái không có mối nối chồng sẽ hạn chế rủi ro dột nước và giảm chi phí lắp đặt.
 • Hoàn toàn không có vít xuyên qua tấm lợp của hệ mái, kể cả các phụ kiện liên kết vào mái và hệ diềm, tránh rủi ro rỉ sét tại chỗ lỗ vít, dẫn đến dột.

Đai SMARTSEAM™ giúp liên kết giữa các tấm lợp không bị phá hủy khi nhiệt độ thay đổi.
 • Chiều cao sóng 75mm, cao nhất của dòng tôn cuốn mép trên thị trường hiện nay, đáp ứng được ngay cả thiết kế độ dốc mái 2%. Từ đó, tận dụng tối đa diện tích được phép xây dựng cho công trình so với các dạng sóng khác.
 • Sealant (keo kết dính) dùng cho hệ mái tuổi thọ lên đến 20 năm, đồng bộ chất lượng với vật liệu của tấm lợp.
 • Hệ xà gồ được định vị sẵn các điểm bắn vít, hạn chế sai sót, thi công nhanh.
 • Khi nhiệt độ thay đổi, đai seam với móc seam di động cho phép hệ mái lợp co giãn độc lập với hệ khung ở dưới, giúp toàn bộ hệ mái trượt 100%, ngăn hiện tượng biến dạng và dột.

Cách hoạt động của đai dịch chuyển LYSAGHT®SMARTSEAM™

 • Các sản phẩm của Lysaght đều được kiểm tra bằng thực nghiệm tại trung tâm công nghệ NS BlueScope Lysaght (Trung tâm thử nghiệm đạt tiêu chuẩn thế giới được chứng nhận bởi Hiệp hội Kiểm định Quốc gia (NATA) của Úc) và tại các trung tâm kiểm định chất lượng độc lập uy tín, mang lại sự an tâm cho khách hàng.
 • Được chứng nhận về an toàn và chất lượng bởi FM Approvals (U.S), đáp ứng yêu cầu khắt khe của chủ đầu tư cho công trình.
 • Sóng cao kết hợp với các gân tăng cứng theo phương ngang làm giảm tiếng ồn do gió gây ra và chống móp méo của sóng tôn, hạn chế tấm lợp bị tốc.
 • Sử dụng Tôn COLORBOND® & ZINCALUME® cao cấp thế hệ mới tích hợp công nghệ ACTIVATE™, với sáng tạo đột phá nằm ở lớp ma trận 4 lớp chống ăn mòn vượt trội, bảo vệ công trình ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất của môi trường xung quanh.
 • Linh phụ kiện được cải tiến với tuổi thọ cao và đồng bộ chất lượng tiêu chuẩn Úc như: diềm đỉnh, diềm đầu hồi, bộ khung cho chi tiết xuyên mái, lưới an toàn… Đặc biệt, tôn sáng vòm có khả năng khuếch tán ánh sáng tự nhiên, không chói hay để lại vệt sáng trên nền nhà, giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện.

 • Nâng cao độ thẩm mỹ và công năng sử dụng cho công trình với dịch vụ Iconic Design & Comfortable Building.
 • Dịch vụ tư vấn kỹ thuật tại công trường.
 • (*) Áp dụng điều kiện và điều khoản bảo hành


Ông NGUYỄN CAO TRÍ – Tổng giám đốc NS BlueScope Lysaght Việt Nam –

Bình luận


Bài viết liên quan