Câu chuyện về hành trình Nghiên cứu & Phát triển (R&D) qua hơn hai thập kỷ

Câu chuyện về hành trình Nghiên cứu & Phát triển (R&D) qua hơn hai thập kỷ


Tất cả công nghệ mới đều có câu chuyện riêng song hành cùng hành trình nghiên cứu và phát triển, tuy nhiên, việc dành ra hơn hai thập kỷ cho một công nghệ từ lúc bắt đầu đến lúc đưa ra thị trường như Activate™ của BlueScope thì thật sự hiếm. Thật đáng ngạc nhiên, “điều bất thường” đã giúp công nghệ độc đáo này trở thành một “chuẩn mực mới” trong ngành thép mạ tại Việt Nam. Cùng nghe ông Daniel Parker, Quản lý Phát triển Quy trình công nghệ,
BlueScope Innovation tiết lộ về câu chuyện nghiên cứu và phát triển công nghệ Activate™ và bí quyết kỹ thuật của công nghệ này.


Tại BlueScope, chúng tôi hiểu rõ rằng thành công của chúng tôi là do khách hàng. Điều đó lý giải tại sao chúng tôi luôn hợp tác chặt chẽ với khách hàng để tạo ra giá trị và niềm tin tưởng tuyệt đối, chia sẻ ý tưởng, đem những lợi ích vượt trội của sản phẩm và dịch vụ bền vững, sáng tạo cho doanh nghiệp và dự án của khách hàng.

Chúng tôi có hoạt động sản xuất tại 18 quốc gia và văn phòng kinh doanh tại nhiều địa điểm trên toàn thế giới. Thông qua mạng lưới cung cấp này,

khoảng 14.000 nhân viên BlueScope phục vụ hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu. Đó là cách chúng tôi hiểu rõ khách hàng và nhu cầu khách hàng, những người sử dụng sản phẩm trực tiếp luôn mong muốn kéo dài tuổi thọ cho nhà máy/ nhà xưởng/ tòa nhà, tối ưu hóa khoản đầu tư của họ. Đây chính là nhu cầu mà công nghệ Activate™ của chúng tôi có thể đáp ứng.


Để đảm bảo tôn COLORBOND® và ZINCALUME® thế hệ mới với công nghệ Activate™ có thể đạt được độ bền cao nhất, chúng tôi đã thực hiện một chương trình thử nghiệm toàn diện bao gồm các thử nghiệm chống ăn mòn trong phòng thí nghiệm cũng như thử nghiệm phơi mẫu ngoài trời. Trong khoảng thời gian hơn 20 năm, hơn 8.000 tấm thép mẫu đã được thử nghiệm phun muối trong phòng thí nghiệm. Hơn 10.000 tấm mẫu khác được phơi mẫu thực tế tại 22 địa điểm khác nhau trên nước Úc và trên toàn thế giới. Công nghệ Activate™ đã được cấp hơn 20 bằng sáng chế bảo hộ toàn cầu, bảo vệ quy trình công nghệ sản xuất và cấu trúc lớp mạ độc đáo. Đây là điểm làm nên khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Ngoài ra, trong giai đoạn phát triển sản phẩm, 50 căn nhà mẫu gồm các ứng dụng khác nhau và 5 mô hình được xây dựng để thử nghiệm trong điều kiện thực tế và trong môi trường biển khắc nghiệt. Các kết quả được xác nhận độc lập bởi Viện Nghiên Cứu Ăn Mòn Pháp (FCI), minh chứng rằng Tôn COLORBOND® với công nghệ Activate™ có độ bền tối ưu, đặc biệt tăng khả năng chống ăn mòn tại mép cắt, vết trầy xước trong quá trình xây dựng.


Bí quyết của công nghệ ACTIVATE™ được cấp bằng sáng chế của BlueScope nằm ở thành phần và vi cấu trúc độc đáo của lớp mạ: ngoài hợp kim Nhôm – Kẽm đã có trong dòng sản phẩm thế hệ trước, công nghệ ACTIVATE™ còn tích hợp thêm 2 hợp chất Magie nằm ở vị trí chiến lược.

Với vi cấu trúc ma trận 4 lớp này, tôn COLORBOND® và ZINCALUME® thế hệ mới có khả năng tự trám tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước, từ đó chống ăn mòn vượt trội cho mái và vách tôn. Cơ chế này đặc biệt cải thiện khả năng bảo vệ công trình ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất như môi trường sát biển và môi trường công nghiệp ô nhiễm, cho công trình trường tồn cùng thời gian. Và tất nhiên đây là một “ứng viên” sáng giá cho bất kỳ dự án nào ở Việt Nam từ môi trường ôn hòa đến môi trường khắc nghiệt gần vùng biển hoặc khu công nghiệp.


Công nghệ Activate™ được ra mắt tại thị trường Úc vào năm 2013. Sau sáu năm góp mặt trong nhiều dự án toàn cầu, NS BlueScope Việt Nam đã quyết định giới thiệu công nghệ mới này tại thị trường Việt Nam như là một bước đột phá để cải tiến chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh sự tăng trưởng và phát triển của ngành xây dựng Việt Nam.

Do công nghệ Activate™ thiết lập chuẩn mực mới cho ngành thép mạ Việt Nam, nên công nghệ này được rất nhiều chủ đầu tư danh tiếng trong nhiều ngành khác nhau tin chọn. Hiện các nhà máy đẳng cấp như Vinfast, Kizuna, FM Logistic, C.P., Masan,… đã sử dụng tôn Colorbond® và Zincalume® tích hợp công nghệ mạ mới. Chúng tôi tin rằng họ sẽ là những đơn vị dẫn đầu trong ngành với giải pháp của chúng tôi.


Bình luận