Công Nghệ Ngành Tôn Mạ Đã Thay Đổi Như Thế Nào 50 Năm Qua

Công Nghệ Ngành Tôn Mạ Đã Thay Đổi Như Thế Nào 50 Năm Qua

Những năm đầu của thế kỷ 20, thế giới mới chỉ biết đến công nghệ mạ một lớp kẽm. Phải đến năm 1976, khi BlueScope phát minh công nghệ mạ nhôm kẽm, tôn mạ hai lớp nhôm kẽm mới bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng nhìn lại sự phát triển của ngành tôn mạ qua những công nghệ mà BlueScope đã đóng góp cho ngành.

Công nghệ mạ 2 lớp nhôm kẽm trên thế giới được phát minh, khắc phục nhược điểm dễ bị ăn mòn của công nghệ mạ một lớp kẽm trước đó.

BlueScope xây dựng dây chuyền mạ 2 lớp hợp kim nhôm kẽm thiết lập chuẩn mực mới của ngành tôn mạ Việt Nam và dẫn dắt phong trào phát triển công nghệ mạ 2 lớp tại đây, đánh dấu sự sử dụng rộng rãi tôn mạ 2 lớp thay vì phải nhập khẩu như trước đó.

Công nghệ phản xạ năng lượng mặt trời Thermatech® được nghiên cứu thành công, giúp giảm nhiệt độ trên bề mặt mái tôn đến 6 độ C, tiết kiệm năng lượng cho công trình và là một “điểm cộng” cho các công trình xanh.

Tiếp tục vị thế tiên phong trong ngành hàng, công nghệ mạ ma trận bốn lớp Activate™ tại thị trường ra đời sau hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển của BlueScope, giải quyết khuyết điểm dễ bị ăn mòn tại mép cắt lỗ vít và vết trầy xước, của công nghệ mạ 2 lớp nhôm kẽm nhờ thành phần và vi cấu trúc độc đáo của lớp mạ 4 lớp.

Nhờ đó, công trình có khả năng chống ăn mòn vượt trội kể cả trong các điều kiện khắc nghiệt nhất như môi trường ven biển, môi trường công nghiệp ô nhiễm.

Điều tạo nên sự khác biệt của Công nghệ Activate™ không đơn thuần bổ sung thành phần kim loại Magie vào lớp mạ mà đến từ sự kết hợp giữa quy trình sản xuất và quá trình thử nghiệm khắt khe, toàn diện để tìm ra đúng ma trận 4 lớp với các vị trí chiến lược của các hợp chất đặt trong lớp mạ, từ đó phát huy hiệu quả bảo vệ cao nhất của chúng.

BlueScope tiếp tục tiên phong giới thiệu dòng thép mạ màu COLORBOND® for Panel dành riêng cho từng ứng dụng sandwich panel chuyên biệt phòng sạch, phòng lạnh, mái vách kiến trúc với các công nghệ tiên tiến nhất của ngành hàng: Công nghệ Activate, Công nghệ S.T.A.R.Vi kháng khuẩn 99.9%, hệ sơn cao cấp thế hệ mới và các công nghệ đặc thù khác đáp ứng tiêu chuẩn của lớp cách nhiệt.

Con đường gần 50 năm không ngừng nghiên cứu và phát triển của BlueScope đã liên tiếp tạo ra những bước tiến mới cho ngành tôn mạ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, từ đó góp phần tạo ra những công trình chất lượng ngày càng cao, đẹp bền vững với thời gian.

Bình luận


Bài viết liên quan